CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRUNG TÍN MỸ
Điện thoại: (0254) 3 890.090 - 0702.006.006
Địa chỉ: Tổ 7, khu phố 4, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rĩa Vũng Tàu

Hỗ trợ xin giấy phép xây dựng

Để bắt đầu xây dựng một công trình, điều đầu tiên chúng ta phải có giấy phép xây dựng. Đối với một cá nhân, để tự xin phép xây dựng là một điều vô cùng khó khăn, vì hồ sơ xin phép phải có bản vẽ xây dựng, bản vẽ này vẽ theo mẫu của cơ quan nhà nước quy định, không giống với bản vẽ xây dựng khi thi công. Thông thường chúng ta thường nhờ dịch vụ xin giấy phép xây dựng, với chi phí tính theo bộ hồ sơ hoặc m2 xây dựng, với chi phí từ 3.000.000 đến 10.000.000đ. Trong khi đó nếu bạn tự làm hồ sơ, bạn chỉ mất 50.000đ lệ phí. 
 
Hồ sơ xin phép xây dựng
Hồ sơ xin phép xây dựng
 
Sau đây Trung Tín Mỹ sẽ hướng dẫn bạn tự làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng, hồ sơ xin giấy phép xây dựng ở mỗi địa phương có thể khác nhau đôi chút, dưới đây là hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu:
 
Thành phần hồ sơ: 
- Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (Nhận tại phòng một cửa hoặc tại văn phòng Công ty Xây Dựng Trung Tín Mỹ).
- Bản cam kết xây dựng (Nhận tại phòng một cửa hoặc tại văn phòng Công ty Xây Dựng Trung Tín Mỹ).
- Bản trích lục xin phép xây dựng (nếu trong sổ đất có bản vẽ vị trí đất thì không cần bản trích lục). (Xin bản trích lục tại Phòng tài nguyên môi trường (ngay cổng vòm Phú Mỹ)).
- Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà đất (có công chứng).
- Bản vẽ xin giấy phép xây dựng (Nhận tại Công ty Xây Dựng Trung Tín Mỹ. Chúng tôi tặng miễn phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho tất cả các cá nhân có nhu cầu).
 
Số bộ hồ sơ: 2 bộ
 
Sau khi đã có đầy hồ sơ như trên, bạn tới phòng một cửa để nộp hồ sơ xin phép xây dựng, thời gian cấp phép từ 10 đến 30 ngày tùy vào loại công trình xây dựng. Sau khi có giấy phép xây dựng là bạn có thể yên tâm khởi công công trình của mình.
 
Lưu ý: Trung Tín Mỹ chỉ tặng bản vẽ xin phép xây dựng cho các cá nhân có nhu cầu xây dựng thật sự. Vui lòng mang theo giấy tờ xác minh quyền sử dụng đất khi nhận bản vẽ.