CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TRUNG TÍN MỸ
Điện thoại: (0254) 3 890.090 - 0702.006.006
Địa chỉ: Tổ 7, khu phố 4, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rĩa Vũng Tàu
Điều chỉnh trường khí vào nhà, tăng dương khí và xua đuổi sát khí
Cập nhật: 10:56 20/05/2020
Trường khí, âm - dương khí, tà khí, vận khí, sát khí, sinh khí là gì? Làm sao biết nhà có âm khí, kỹ thuật điều chỉnh trường khí, xua đuổi tà khí.
 
Các loại khí phong thủy nhà ở
 
Khí trong phong thủy là gì?
 
Khí hay vận khí là gì? Khí phong thủy nhà ở được hiểu là năng lượng hợp nhất, bao gồm toàn bộ có khả năng lan tỏa và là phần cốt thiếu của thiên, địa, nhân (trời, đất, con người). Bản chất khí vừa mang tính vật chất vừa mang tính siêu hình không cầm nắm được nhưng có thể cảm nhận được nên có thể xem nó là chất liệu của mọi vật và ẩn sau vạn vật.
 
Thêm vào đó, vận khí theo phong thủy luôn chuyển động không ngừng theo tốc độ nhanh, chậm, ra vào, lên xuống và tạo thành nhiều hình thế khác nhau từ nở ra hay co lại, phong thủy tụ khí, phong thủy tán khí… nên không có hình thái cố định. Quan niệm phong thủy xưa nay cho rằng: “Vạn vật chi sinh, câu đạt nhất khí. Khí chi bạc ác, vạn vật nhược nhất”. Điều này có thể được hiểu là: Vạn vật được sinh ra chỉ cùng từ một thể khí.
 
Vì vậy tìm cách tăng dương khí trong nhà và hóa giải nhà bị tà khí là vấn đề phong thủy quan trọng nhằm an gia, sinh lộc.
 
 
 
Tác dụng của điều khí trong phong thủy nhà ở
 
Các loại khí theo phong thủy
 
Khi trong phong thủy nhà ở có rất nhiều cách phân loại khác nhau và vì thế mà nó cũng có nhiều khái niệm về khí phong thủy là gì. Dưới đây là một số các loại luồng khí trong nhà ở để hiểu hơn về khí là âm hay dương hay mối quan hệ của phong thủy và khí như thế nào nhằm vận dụng và có thể có cách điều chỉnh khí, lưu thông khí phong thủy.
 
Phân loại khí theo nguồn gốc
 
Theo phong thủy khí tán tại gió và tụ tại thủy và được chia thành 3 loại khí chính trong phong thủy đó là Thiên khí, Địa khí và Nhân khí để duy trì vạn vật có thể tạo nên sinh khí, hoặc có thể tạo nên tà khí.
 • Phong thủy Thiên khí: là những gì đến từ trời, đó là nguồn năng lượng đầu tiên của tự nhiên từ các thiên thể, mặt trăng, mặt trời, sao vào các hành tinh. Thiên khí được hiểu là gần với vận mệnh, số mệnh.
 • Địa khí trong phong thủy: Địa là đất và phong thủy địa khí là gì đó  khí trường trong lòng đất bốc lên. Địa khí phong thủy ảnh hưởng tới đời sống của con người đặc biệt là tài lộc, công danh và sức khỏe. Do vậy, phong thủy địa khí trong nhà ở là việc tìm xem hướng mua đất tốt xây nhà, kiểm tra để hóa giải hay kích hoạt ngôi nhà, cửa hàng, công ty để mang lại địa khí tốt, tránh hung khí trong phong thủy án ngự.
 • Nhân khí trong phong thủy: khí từ con người và được bắt đầu từ lúc sinh ra, có hơi thở đầu tiên. Bởi vậy trong phong thủy nhân khí thì năm sinh chính là thông tin quan trọng đầu tiên và nó có thể quyết định đến năng lượng sống của bạn tương hợp với người khác và khí trong nhà ở.
Phân theo dạng tồn tại của khí
 
Nến phân loại khí phong thủy theo dạng tồn tại của khí thì có thể chia thành 2 loại là: Thực khí và Nguyên khí. Trong đó.
 • Thực khí trong phong thủy là khí khi di chuyển chiều nổi trên bề mặt của trái đất và chịu tác động của địa hình địa vật trên bề mặt trái đất và thường phải dùng hướng phong thủy để hấp thụ. Thực khí mang tính dương nên được gọi là Dương khí phát triển nhanh nhưng lực yếu.
 • Nguyên khí trong phong thủy là khí di chuyển chìm từ dưới lên trên, được bốc lên từ lòng đất. Biểu hiện của nguyên khí đó chính là thông quan trường khí trong phong thủy nhà ở. Nguyên khí mang tính âm nên thường được gọi là Âm khí và phát triển chậm nhưng lực mạnh.
Chính vì đặc trưng của Thực khí và Nguyên khí mà vẫn thường có quan niệm bố trí phong thủy nhà ở là nhất vị trí, nhì đến hướng.
 
Phân loại khí theo thuyết Âm - Dương ngũ hành
 
Âm khí và dương khí là các phân loại khí ngoài theo dạng tồn tại của khí thì chủ yếu là do thuyết Âm Dương ngũ hành trong phong thủy.
 • Dương khí là gì? Dương khí phong thủy là loại khí vận động trên mặt đất, chịu ảnh hưởng và ảnh hưởng trực tiếp đến các vật thể trên mặt đất, đặc biệt là vật thể sống.
 • Âm khí là gì? Âm khí phong thủy là loại khí vận động dưới mặt đất và là năng lượng mang tính âm và ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe con người.
Phân theo ý nghĩa tốt xấu của khí trong phong thủy
 
Khí nếu phân theo ý nghĩa tốt - xấu trong phong thủy nhà ở sẽ được chia thành sinh khí và sát khí (tử khí)
 • Phong thủy sinh khí là gì? Sinh khí trong phong thủy là gì? Thực ra, có thể hiểu sinh khí còn được hiểu là hỉ khí, dương khí, trường khí. Đây là những loại khí mang dòng năng lượng tốt giúp mang lại lộc tài may mắn, sức khỏe, cuộc sống bình an cho gia chủ. Nhưng vậy sinh khí có nghĩa là gì nó thực chất là chỉ khí tốt của căn nhà, mang dấu hiệu nảy nở may mắn, lộc tài và được xem là vượng khí trong phong thủy.
 • Sát khí trong phong thủy được gọi là âm khí, ác khí, tử khí, hung khí phàm là những tạp âm khí làm cho con người nặng nề, trì trệ, không thích hợp, hắc ám, ẩm ướt, bụi bặm … đều được gọi là tử khí. Theo đó, có thể hiểu sát khí là danh từ chỉ các nhân tố có sức ảnh hưởng bất lợi đối với nhà ở phong thủy và là là khái niệm chỉ trường khí xấu không tốt trong phong thủy và cần được điều chỉnh.
Về phong thủy mỗi tháng trong năm đều có tháng sinh khí và tháng tử khí và có ảnh hưởng đến phong thủy sửa chữa nhà cửa để ở (phong thủy lý khí dành cho dương trạch) và kể cả phần cho Âm trạch thì đều phải tiến hành vào vị trí sinh khí của tháng và tránh rời vào tử khí của tháng
 
Sinh khí và sát khí khác nhau ở phương thức vận động và cấu trúc. Vì vậy mà sinh khí có thể trở thành sát khí nếu như gia chủ không có cách điều chỉnh khí trong phong thủy nhà ở hợp lý, đúng nguyên tắc. Đồng thời sinh khí yếu, nhà thiếu sinh khí thì âm khí nặng hay âm khí nhiều, thịnh không tốt. Nhà sinh khí nhiều có nghĩa tốt, át chế tà khí trong nhà.
 
 
 
Hướng dẫn cách tăng dương khí trong nhà, hút sinh khí thêm tài lộc
 
Cách tăng dương khí, trường khí, sinh khí trong nhà ở
 
Tăng dương khí, sinh khí, trường khí đều là những khái niệm chỉ khí tốt cho không gian sống. Vì vậy việc lựa chọn tìm các kỹ thuật điều chỉnh trường khí vào nhà, tăng dương khí trong nhà hay tăng sinh khí cho ngôi nhà đều rất được các gia chủ quan tâm.
 
Dưới đây là một số hướng dẫn giúp tăng dương khí cho ngôi nhà, phong thủy hút sinh khí để nhà ở có được may mắn, lộc tài, an nhiên.
 
Điều chỉnh trường khí là gì?
 
Trước hết, để biết làm gì để tăng dương khí trong nhà, điều chỉnh trường khí trong phong thủy, tạo sinh khí cho ngôi nhà thì bạn cần phải hiểu điều chỉnh trường khí là gì?
 
Điều chỉnh trường khí phong thủy là một loại kỹ thuật, cách xua đuổi tà khí trong nhà, biết khí xấu thành tốt là một kỹ thuật biến xấu thành tốt thông qua các pháp khí phong thủy như:  vật khí phong thủy hay hệ thống cửa cổng, cửa chính để thu hút sinh khí vào nhà giúp không còn tình trạng nhà thiếu dương khí, tăng vượng khí và nhà luôn mát mẻ, không bị tụ khí, bị tà khí chiếm lĩnh không gian.
 
Nhìn chung, điều chỉnh trường khí là cách tăng dương khí cho nhà với các dòng khí tốt để mang lại tài lộc và giúp tránh cho ngôi nhà hút tà khí, đẩy tà khí ra ngoài.
 
Các cách dương khí cho nhà ở
 • Điều chỉnh hướng cửa hút sinh khí vào nhà: điều này thông qua các thiết kế công, cửa cả chính phụ, tương bao quanh, các loại khí nhân tạo.
 • Điều chỉnh hóa giải tà khí để nhận sinh khí: thông qua hệ thống các hàng rào cây xanh, hàng rào cổng có những ống sắt nhỏ..
 • Điều chỉnh trường khí để sinh khí hóa giải tà khí: cách này dùng để xua tà khí trong nhà với các vật phẩm phong thủy tăng dương khí, trừ tà có thể là vật khí phong thủy trên bàn học, vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà hay vật khí phong thủy trên bàn làm việc… theo các vị trí khác nhau bằng: gương phẳng, gương bát quái, cây phong thủy hút khí độc...
 • Điều chỉnh bằng các linh vật phong thủy theo đúng cách: tỳ hưu, cóc phong thủy.
 • Điều chỉnh khí trường, tăng sinh khí bằng việc: bố trí bàn thờ, bếp, tăng dương khí cho phòng ngủ...
Cách điều trình tăng dương khí trong nhà chính là nhằm mục đích giúp cho dòng sinh khí mạnh hơn và có thể chữa tà khí, cân bằng âm dương, nhân khí, thiên khí và địa khí hợp nhất mang lại cuộc sống tốt nhất.
 
 
 
Kỹ thuật điều chỉnh trường khí trong nhà thêm tài lộc, hóa giải tà khí
 
Kỹ thuật cách tăng dương khí trong nhà
 
Có nhiều cách để có thể giúp tăng sinh khí nhà ở, giảm trừ tà khí tuy nhiên cách nào là đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các yêu cầu khi điều chỉnh khí tốt trong nhà ở để tăng vượng khí trong phong thủy đời sống cần phải đạt được.
 
Bố trí nhà phải vượng khí
 
Nhà vượng khí là có nhiều khí tốt, tránh thiếu sinh khí, dương khí trong nhà. Điều này có nghĩa là nếu như bố trí có thể đưa được khí tốt và nhà thì nhà có sinh khí. Nếu đưa khí xấu ô nhiễm thì đó là khí xấu. Khí nên được sinh ra từ hướng Sinh khí để có được vượng khí. Nhà ở có được Thiên khí, địa khí tốt thì có phú quý, khỏe mạnh và phát đạt. Cách để tăng sinh khí trong nhà hữu dụng đó là:
 
- Nhà thiếu sinh khí nên mở cửa lớn, cửa sổ và giữ cho không gian nhà luôn sạch sẽ, có thể dịch chuyển đồ đạc trong nhà ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm để năng lượng khí dịch chuyển, tăng sinh khí trong nhà.
 
- Sử dụng ánh sáng nhân tạo: Anh sáng là dương khí tốt nên giúp cho nhà có thể có được sự sáng sủa đặc biệt là về đêm khi mà là giờ có âm khí mạnh, tạo sự cân bằng tốt cho không gian. Nên sử dụng đèn chiếu sáng có hình tròn bởi tượng trưng cho sự đầy đủ, đúng chu kỳ.
 
- Thêm nguồn năng lượng mới cho không gian nhà ở: tức là địa khí có sức sống, thiên khí thông thoáng. Nếu nhà thiếu dương khí có thể dọn dẹp hoặc thay đổi công năng sử dụng không gian, bỏ đồ dùng cũ để trông nó goin gàng hơn, tạo nhiều khe lấy khí và luân chuyển, loại bỏ tà khí trong nhà ra ngoài.
 
Có thể sử cây lọc không khí phong thủy, bể cá, ánh sáng, âm thanh hay cả vật nuôi để có được môi trường sống gần với Thiên khí. Đồng thời kiểm tra và sửa chữa các đường ống nước tắc nghẽn, rò rỉ để tránh tụ âm khí trong nhà.
 
Nhà phải nhiều sinh khí và ít tà khí
 
Thường nhà đón khí từ hướng sinh khí là tốt và ngược lại từ hướng xấu sẽ là hung khí. Càng nhiều sinh khí thì càng có khả năng lấn át, xua tà khí hiệu quả.
 
Bố trí cửa hợp hướng hút sinh khí
 
Nhà có được sự luân chuyển khí thì mới đảm bảo có được vận khí phong thủy tốt. Có thể bố trí hướng cửa chính hợp mệnh gia chủ nếu không thể thì có thể dùng vật khí phong thủy như gương, linh vật hay thêm cửa sổ, cửa phụ theo hướng hợp. Đồng thời lưu ý, khí vào nhà qua được cửa chính phải vào được tâm nhà (minh đường) rồi mới tán ra các không gian khác và đi ra khỏi nhà.
 
Bố trí không gian nhà cửa hợp phong thủy
 • Vị trí cung Càn: bố trí phòng khách;
 • Vị trí cung Tốn: là sự hòa thuận, lộc tài nên bố trí phòng ngủ;
 • Vị trí cung Khôn: là sự nhẫn nhịn nên bố trí phòng bếp;
 • Vị trí cung Cấn: tĩnh, ổn định nên bố trí nhà kho, phòng thờ, két;
 • Vị trí cung Khảm: cung thiên về trí tuệ nên bố trí các phòng học, làm việc;
 • Vị trí cung Đoài: chủ về vui vẻ, linh hoạt nên bố trí phòng ngủ cho người trẻ tuổi;
 • Vị trí cung Chấn: chủ về truyền thông, quảng cáo nên đặt phòng khách;
 • Vị trí cung Ly: trí tuệ, thẩm mỹ: nên bố trí phòng giải trí, thư phòng.
 
 
Phong thủy nhà ở cần cân bằng âm dương để tăng sinh khí
 
Phong thủy nhà ở phải cân bằng âm dương
 
Nhà thừa dương hay nhà thiếu dương khí đều không tốt. Vì vậy cần bố trí cân đối không gian như khu vực gần cửa dành cho sinh hoạt của người trần, khu vực âm nên đặt không gian dành cho âm phần.
 
Hợp nhất Thiên khí - Địa khí và - Nhân khí hài hòa
 
Đây là cách giúp cho gia chủ thịnh vượng, sức khỏe, gia khang. Trong đó, cửa chính là Thiên, vị trí cửa là Địa nên cần bố trí sao cho hướng nhà, cửa, bếp hợp mệnh gia chủ.
 
Nếu sử dụng pháp khí trong phong thủy sẽ cần phải chọn loại cho chất liệu tốt, được tẩy trần, khai quan, hút khí âm dương cân bằng và sau một thời gian sử dụng phải thay để nó phát huy tác dụng tốt nhất.
 
Cách trừ tà khí, âm khí, sát khí nhà ở
 
Làm sao để biết nhà có âm khí?
 
Tà khí là gì? Tà khí hay còn được hiểu là các loại khí xấu: âm khí, sát khí, tử khí không có lợi cho cuộc sống sức khỏe và danh lợi.
 
Theo phong thủy thì nhà luôn tồn tại âm khí và dương khí nhưng nếu dương khí thịnh thì tốt, âm khí thịnh thì nguy. Do đó nếu chẳng máy nhà bị âm khí nặng thì gia chủ cần có cách trừ tà khí trong nhà hiệu quả. Nó không những giúp hóa giải tà khí trong nhà mà còn có thể mang lại khi khí trong hôn nhân, sự nghiệp của gia chủ tốt hơn.
 
Theo phong thủy các luồng tà khí, sát khí được phân thành nhiều loại có nhiều căn cứ để xác định nhà có âm khí thịnh, bị tà khí xâm nhập..
 
Tà khí sát khí xâm nhập theo các nguồn:
 • Sát khí của các luồng khí trực cấp
 • Sát khí của các cột có mùi nhọn
 • Sát khí của đầu hồi nhà và các góc nhà
 • Sát khí của dầm nhà và các góc cạnh phía trên trần.
Ví dụ: Sát khí hữu hình từ cổng, cửa: Cổng và cửa sổ nếu như cửa sổ gia chủ bị các góc nhọn của kiến trúc trước nhà đình chùa hay đường xiên thì đây là tà khí năng, cần phải được hóa giải.
 
Xác định tà khí theo hình thức nhận biết:
 
- Sát khí hữu hình: có thể nhìn thấy bằng mắt, sờ thấy: cột điện, sông suối đổ vào nhà, góc nhọn.
 
- Sát khí vô hình: đây là loại âm khí không thể nhận thấy bằng mắt hay giác quan mà nó thông qua các biểu hiện biến cố gia đình hay và được xem là cách trả lời làm sao nhận biết nhà có tà khí. Loại này có 4 nhóm tà khí xâm nhập với các dấu hiệu:
 • Nhị Hắc Cự Môn tinh: là sao bệnh phù, ngũ hành thuộc Thổ, gia chủ bệnh tật, ốm đau.
 • Tam Bính Lộc Tồn tinh: ngũ hành thuộc Mộc, gia chủ cãi cọ, tranh chấp,
 • Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh: ngũ hành thuộc Thổ, gia chủ hung, tai họa hoạn
 • Thất Xích Phá Quân tinh: ngũ hành thuộc Kim, gia chủ tai họa tại nạn, đổ máu, gặp trộm cướp, kiện cáo, phẫu thuật.
Xác định tà khí xâm nhập bằng la bàn:
 
Có thể sử dụng la bàn xem hướng nhà để xác định nguồn gốc của sát khí trong nhà và từ đó có các trừ âm khí bằng cách làm lệch ảnh hưởng có hại của sát khi, thay đổi cấu trúc nhà ở, bố trí lại cửa, đặt nội thất tránh phạm phong thủy.
 
 
 
Cách trừ tà trong nhà ở hiệu quả
 
Cách trừ tà khí trong nhà hiệu quả
 
Nhiều cách trừ tà khí có trong nhà tuy nhiên trước hết gia chủ cần xem âm khí tà khí nặng là gì để có cách hóa giải, chữa tà khí phù hợp. Thêm vào đó để có thể các cách hút tà khí trong nhà ra ngoài thì phải cần nắm được quy luật ngũ hành tương khắc trong phong thủy.
 
Hóa giải trừ tà khí trong nhà theo bằng kiến trúc
 • Sát khí ở hướng Nam: bố trí đài phun nước làm lệch hướng của năng lượng Hỏa;
 • Sát khí ở hướng Bắc: xây tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy;
 • Sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam: thiết kế hàng rào bằng kim loại để lệch hướng năng lượng Mộc;
 • Sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc: đèn chiếu sáng để làm tan chảy năng lượng Kim;
 • Sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: dùng cây phong thủy lọc không khí hoặc trồng cây làm bờ rào tăng mộc và phủ Thổ.
Hóa giải nhà âm khí nặng khi có nhiều cột và góc bên ngoài
 • Góc nhà: Thiết kế nhà giảm bớt các góc và càng ít góc nhọn càng tốt.
 • Cột: xây cột sát với tường hoặc xây phòng bên trong.
 
 
Đặt vật khí trong phong thủy giúp hóa giải xua đuổi âm tà
 
Cách hóa giải trừ tà khí trong nhà hữu hình
 
Âm khí hữu hình là khi trước mặt hay xung quanh nhà bạn không có được Địa khí tốt như: nghĩa trang, nhà tang lễ, cống rãnh, lò mổ, đường đâm thẳng công, … Những vị trí nhà thường có âm khí nặng, tà khí xâm nhập nên khí gia chủ dễ gặp chuyện không hay.
 
- Trong trường hợp nhà có địa khí không tốt như gần, đối diện nghĩa địa… nên đặt một đôi rồng hướng tới nơi có sát khí và 1 đôi kỳ lân hoặc ỳ hưu hướng ở nơi chịu sát khí. Hoặc có thể đặt thêm bình khí phong thủy, đồng tiền cổ nếu dính âm khí nặng nhưng không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.
 
- Nếu nhà đối diện với đền chùa, nhà thờ phạm Cô khắc sát - sát khí cô hồn: cách hóa giải đặt một đôi rồng hướng ra ngoài cửa sổ, hoặc có thẻ lắp đèn chuyển động hình đài sen, đồng thời thường xuyên thắp hương.
 
- Nhà đối diện với nơi công cộng, bãi rác phạm âm độc sát, nếu là nhà tập thể thì sát khỉ chỉ ảnh hưởng các nhà từ tầng 1 - 6. Cách hóa giải là dùng  lô cùng một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế hoặc ngân nguyên cẩm nang sẽ giúp tăng trường khí và hóa giải tốt các sát khí.
 
- Nhà bị âm khí do hàng xóm đặt đồ phong thủy, gương bát quái, linh thú trấn yểm gia đình họ thì gia định bị phạm Bát quái sát. Cách hóa giải đặt mai rùa phong thủy và một xâu tiền bạch ngọc lục đế.
 
Ngoài ra với nhiều người sử dụng cách trừ tà khí trong nhà bằng muối để mang lại sự tinh khiết cho không gian thường thực hiện khi trải qua bạo bệnh, dọn vào nhà mới hay khi vừa thực hiện ma chay.

Nguồn: Sưu tầm